logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bật mí cách chăm sóc da dầu hiệu quả


Da dầu là loại da dễ nổi nổi mụn cũng như tích tụ bụi bẩn, vì thế chúng ta cần có cách chăm sóc phù hợp. Dưới đây là cách chăm sóc da dầu hiệu quả dành cho chị em để hạn chế tối đa mụn cũng như sạm da.

Rửa mặt với nước ấm

Với da dầu, việc rửa mặt với nước sạch bình thường sẽ không lấy hết được bụi bẩn. Do đó, bạn hãy sử dụng nước ấm để rửa mặt thường xuyên. Lý do nước ấm có tác dụng cho da dầu là vì trong quá trình rửa, hơi ấm sẽ giúp lỗ chân lông nở to, từ đó cuốn được những bụi bẩn, tế bào chết sâu bên trong lỗ chân lông.

Cách chăm sóc da dầu

Chăm sóc da dầu với nước ấm

Sử dụng sửa rửa mặt

Bạn có thể hạn chế nhờn bằng cách thực hiện rửa mặt với các loại sửa rửa mặt kiểm soát dầu và nhờn giúp tẩy các tế bào chết, ngăn ngừa nổi mụn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều sữa rủa mặt vì có thể gây ra ăn mòn, bào mỏng da, do đó tốt nên rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách chăm sóc da dầu

Chăm sóc da dầu bằng các loại sửa rửa mặt có độ kích ứng nhẹ và kiểm soát nhờn

Hạn chế trang điểm

Dù không muốn, tuy nhiên bạn cần làm điều này ngay lập tức nếu sở hữu làn da dầu. Khi trang điểm, lớp phẩn sẽ bít lỗ chân lông, tuyến bã nhờn bị ứ động từ đó gây ra mụn viêm, mụn sưng gây đau và mất thẩm mỹ. Vì thế, hãy trang điểm khi nào thực sự cần thiết để giúp da khô thoáng và thoải mái, từ đó ít bị nổi mụn hơn.

Cách chăm sóc da dầu

Hạn chế trang điểm để giúp da khô thoáng là cách chăm sóc da dầu hiệu quả

Không được dùng tay nặn mụn

Cách chăm sóc da dầu

Với da dầu, bạn nên hạn chế việc dùng tay sờ lên mặt để nặn mụn nhé, bởi các vi khuẩn có thể bám trên mặt làm cho mụn lây lan sang các vùng da khác, đồng thời có khả năng bị viêm da. Khi bị mụn, hãy để mụn chín rồi dùng cây nặn mụn lấy nhân mụn hoặc dùng mặt nạ lột mụn để cải thiện. Bên cạnh đó, với phụ nữ nên buộc tóc cao khi da dầu và nhờn để ngăn ngừa vi khuẩn cũng như giúp da thoáng hơn.

 


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN