logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách xử lí hàm hô


Câu hỏi: Chào Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, em tên Ngọc Thư, em bị hô từ nhỏ, dù được ba mẹ dắt đi niềng răng được hơn một năm rồi nhưng vẫn không cải thiện khuyết điểm là mấy. Em nghe nói còn có cách xử lí hàm hô khác nữa có thể cải thiện khuyết điểm, không biết thực hư thế nào. Trung tâm cho em hỏi cách xử lí hàm hô như thế nào cho phù hợp ạ?

(Ngọc Thư, Long An)

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trả lời:

Bạn Ngọc Thư thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cách xử lí hàm hô đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Hô là khuyết điểm thường gặp ở vùng hàm mặt khiến không ít người mặc cảm, tự ti vì những ngoại hình kém “duyên” của mình. Vậy đâu là giải pháp cho khuyết điểm trên? Cách xử lí hàm hô thế nào?

Cách xử lí hàm hô - Hình minh họa

Thông thường, khi nhắc đến hô móm thì người ta sẽ nghĩ ngay đến niềng răng – giải pháp được cho là có thể khắc phục hô hiệu quả, tuy nhiên thực tế có nhiều trường hợp hô dù có niềng răng lâu năm nhưng cũng “vô tác dụng”, khuyết điểm không thể cải thiện được bao nhiêu. Vì sao lại như thế?

Bởi nếu hô do răng mọc lệch lạc thì bạn có thể niềng răng để khắc phục, nhưng còn nếu hô do nguyên nhân khác, cụ thể là hô do xương hàm phát triển quá mức thì dù bạn có chỉnh nha bao nhiêu năm đi nữa thì cũng “vô ích”. Cách xử lí hàm hô phù hợp nhất đối với trường hợp này là phải cắt xương hàm bị hô, đẩy lùi về vị trí thích hợp sao cho khít với khuôn hàm còn lại, khắc phục được tình trạng lệch khớp cắn.

Cách xử lí hàm hô

Tùy thuộc vào nguyên nhân  mà có những cách xử lí hàm hô khác nhau:

+ Hô do cấu trúc răng: Áp dụng phương pháp niềng răng trong 2 – 3 năm để răng được đẩy vào vị trí thích hợp, khắc phục phần nào tình trạng hô.

+ Hô do hàm phát triển quá mức: Áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô, đẩy lùi khuôn hàm về vị trí sao cho phù hợp, tạo sự cân xứng cho khớp cắn. Trong trường hợp hô hàm trên đi kèm cười hở lợi thì phải áp dụng phương pháp cắt hàm Lefort 1 cắt đẩy lún hàm lên trên điều trị tình trạng hô và cười hở lợi cùng một lúc.

Cách xử lí hàm hô

+ Hô do cả hàm và răng: Nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn kỹ về tình trạng của mình, sau đó tùy theo chỉ định của bác sĩ mà tiến hành niềng răng trước hoặc phẫu thuật hàm hô trước. Điều này yêu cầu y bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có khả năng phân tích, đánh giá cấu trúc hàm mặt và biết được mức độ đẩy lùi hàm bao nhiêu là đủ, sao cho khớp cắn khít nhau, gương mặt cân đối.

Để biết được mình cần áp dụng phương pháp chữa trị nào thì bạn Ngọc Thư cần đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ, để xác định nguyên nhân gây hô, từ đó mới có phương pháp khắc phục thích hợp nhất.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc (tiền thân là Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW) là trung tâm chỉnh hình nhanh chóng tại Việt Nam có sự chuyển giao trực tiếp kỹ thuật phẫu thuật hàm hô từ bệnh viện JW top 5 Hàn Quốc và có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu kỹ thuật và cấu trúc hàm mặt, đảm bảo có thể mang đến cho bạn một gương mặt hài hòa, cân đối và xinh xắn hơn sau khi phẫu thuật hàm hô tại đây.

Cách xử lí hàm hô - Bác sĩ thăm khám

Phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc có ưu điểm thế nào?

+ Rất an toàn khi áp dụng công nghệ phẫu thuật hàm hô được chuyển giao trực tiếp từ bệnh viện thẩm mỹ JW top 5 Hàn Quốc

+ Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có khả năng phân tích, đánh giá cấu trúc hàm mặt, nguyên nhân gây hô để có cách chữa trị phù hợp và biết cần đẩy lùi hàm bao nhiêu là đủ, sao cho hai hàm khít nhau.

+ Hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần phẫu thuật nhanh chóng

+ Không biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng – hàm – mặt

+ Có sự hỗ trợ của máy cắt xương Hi Speed Aesculap giúp giảm thiểu tối đa bọt xương, ít đau và giảm sưng sau phẫu thuật.

Cách xử lí hàm hô

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Nếu bạn Ngọc Thư còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn đặt hẹn tư vấn miễn phí với bác sĩ, vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. 

Chúc bạn luôn xinh đẹp!


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN