logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Độn cằm bao lâu lành?


Hỏi: Chào JW, tôi nghe nói độn cằm xong thì sẽ phải nghỉ ngơi khoảng 3 tháng để cho vết thương hồi phục, điều này có đúng không? Nếu phải mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng như vậy thì tôi sợ là sẽ gặp nhiều khó khăn vì công việc không cho phép nghỉ nhiều như vậy. Chính xác thì Độn cằm bao lâu lành thưa bác sỹ?

(Ngọc Vân, Đà Nẵng)

Trả lời:

Ngọc Vân thân mến!

Tất cả mọi loại phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có phẫu thuật độn cằm, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất đều cần có thời gian thích hợp để phục hồi. Giữa các thông tin xung quanh độn cằm và cho dù các bác sĩ có giải thích kĩ càng đến như thế nào thì sau tất cả các khâu, người phẫu thuật độn cằm vẫn luôn lo lắng tự hỏi rằng “Không biết độn cằm bao lâu lành?”

Độn cằm bao lâu lành

Độn cằm bao lâu lành? (Ảnh minh họa)

Trong quá trình độn cằm, bác sĩ sẽ đưa miếng độn vào bên trong cằm của bạn để “kéo” thêm xương cằm dài ra nhằm khắc phục các nhược điểm như: cằm ngắn, lệch hoặc lẹm. Nhằm giấu kín sẹo và cũng là một cải tiến mới trong kỹ thuật độn cằm, bác sĩ thay vì tạo đường rạch ở dưới cằm thì sẽ mổ ở môi dưới bên trong miệng rồi mới tiến hành đặt sụn vào vùng cằm.

Độn cằm bao lâu lành

Độn cằm bao lâu lành (Ảnh trước sau)

Độn cằm bao lâu lành?

Sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm, vùng cằm sẽ trở nên hơi sưng và tình trạng này có thể kéo dài trong khoảng vài ngày. Đây là tình trạng bình thường, vết sưng này sẽ xẹp dần sau 3 ngày nên bạn không cần quá lo lắng. Vết mổ có thể lành trong vòng 1 tuần sau khi tiến hành hoặc cũng có thể kéo dài đến 2 hoặc 3 tuần tùy theo cơ địa và khả năng phục hồi của bạn. Vì vậy để đẩy nhanh quá trình hồi phục thì tốt chị em hãy lưu ý một số hướng dẫn sau:

+ Băng ép vùng mặt và thay băng đều đặn, tránh hoạt động mạnh vùng cơ mặt ( không bặm môi, rướn cằm hay nhai thức ăn dai, cứng). Vệ sinh vùng cằm thường xuyên theo hướng dẫn của bác sỹ thẩm mỹ

+ Có thể chườm lạnh vùng cằm để giảm sưng đau nhanh hơn.

+ Không ăn những thức ăn có thể gây mủ, sẹo lồi, gây ngứa như rau muống, hải sản, thịt bò, nước tương,…

Độn cằm bao lâu lành

Độn cằm bao lâu lành (Ảnh quy trình)

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, ngoài kết quả thẩm mỹ thì sự an toàn, quy trình chăm sóc sau khi phẫu thuật cũng là những điểm rất quan trọng mà chúng tôi luôn muốn lưu ý các khách hàng của mình. Bạn có thể liên hệ trước khi đến JW để chúng tôi tư vấn kịp thời về tình trạng cằm hiện tại cũng như đưa ra phương pháp thẩm mỹ phù hợp với mong muốn, yêu cầu của từng người.


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN