logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có cô con gái năm nay 19 tuổi, cháu bị hô hàm do di truyền từ ba. Tôi để ý thấy cháu rất ít khi cười mà mỗi lần cười lại dùng tay che miệng khiến tôi đau lòng quá. Qua tìm hiểu bạn bè, thông tin trên mạng tôi được biết hiện nay phương pháp phẫu thuật khuôn mặt và phẫu thuật hàm hô có thể giúp con gái tôi sở hữu nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn không biết phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Sau khi thực hiện vấn đề ăn nhai của cháu có bị ảnh hưởng gì không?

(Thu Cúc, Nha Trang)

Trả lời:

Chị Thu Cúc thân mến!

Hô vẩu hình thành chủ yếu từ yếu tố di truyền, ngoài ra nó còn do thói quen xấu từ nhỏ gây ra. Điều này làm ảnh hưởng khá lớn đến chức năng nhai của hàm, khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin khi cười nói, giao tiếp.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không - hình minh họa

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? (Ảnh minh họa)

Khuyết điểm hô vẩu thường chia thành 3 loại chính là hô do răng, hô do hàm hoặc có sự kết hợp của 2 yếu tố này. Như vậy, phương pháp giải quyết cũng rất rõ ràng, hô do răng thì thực hiện niềng răng còn hô do hàm thì cách nhanh chóng là phẫu thuật hàm hô.

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tác động vào phần hàm phát triển quá mức nhờ thiết bị hiện đại, sau đó đẩy lùi về sau theo định mức vừa đủ để bảo toàn khớp cắn, cũng như chức năng ăn nhai. Chỉ sau 1 lần phẫu thuật kéo dài khoảng 2h đồng hồ, con gái chị sẽ sở hữu nụ cười đẹp hoàn thiện, tự nhiên.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? (Ảnh quy trình)

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Có thể nói bất kỳ một ca phẫu thuật y khoa dù đơn giản hay phức tạp nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Nhưng nếu được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại thì có thể giúp kiểm soát tốt và làm giảm tỉ lệ biến chứng xuống mức thấp nhất hoặc không có.

Với công nghệ phẫu thuật hàm hô hiện đại được chuyển giao từ Bệnh viện JW top 5 Hàn Quốc, khi thực hiện làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc (tiền thân là Thẩm mỹ Hàn Quốc JW) chi nhánh Việt Nam chắc chắn con gái chị sẽ có kết quả thẩm mỹ hoàn thiện và đạt tính an toàn cao nhất.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Đặc biệt, đến với JW con gái chị sẽ được đích thân các bác sĩ có chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thăm khám để xác định nguyên nhân gây hô hàm và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Nếu hô do hàm trên thì tiến hành cắt tiền đình kết hợp với chữa cười hở lợi (nếu cần), hô do 2 hàm thì tiến hành cắt tiền đình hàm trên và dưới. Dù thực hiện theo kỹ thuật nào thì bác sĩ cũng giúp nhận định cần đẩy lùi hàm vào bao nhiêu là đủ để khớp cắn khít, chức năng răng hàm mặt vẫn hoạt động bình thường. Do đó, chị an tâm khi cho con gái sử dụng dịch vụ này nhé.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không - bác sĩ tư vấn cho khách hàng

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? (Ảnh bác sĩ thăm khám cho khách hàng)

Sau khi phẫu thuật hàm hô vấn đề ăn nhai có bị ảnh hưởng gì không?

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Hình ảnh khách hàng sau khi phẫu thuật hàm hô tại JW

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Hình ảnh khách hàng sau khi phẫu thuật hàm hô kèm chữa cười hở lợi tại JW

Sau phẫu thuật cắt đẩy lùi hàm, bác sĩ sẽ tiến hành cố định lại vùng hàm bằng nẹp vis thật chắc chắn. Loại vật liệu cao cấp này đã được kiểm chứng y khoa, đảm bảo không hoen rỉ hay gây ra bất kì kích ứng nào với cơ thể và đặc biệt có thể tồn tại hiệu quả lâu dài. Vì thế, vấn đề ăn nhai sau khi vết thương lành hẳn khoảng 3 – 6 tháng vẫn bình thường chị nhé.

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN