logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO


Câu hỏi:

Chào Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam, em tên Hoàng Yến, do em bị móm nên khuôn mặt nhìn có vẻ như bị gãy, vì thế mà diện mạo của em khá “xấu xí”. Sau một thời gian tìm hiểu thì em biết đến giải pháp phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO, trung tâm cho em hỏi không biết phương pháp này là thế nào, và có ảnh hưởng gì đến các chức năng cơ bản của khuôn hàm không ạ?

(Hoàng Yến, TP.HCM)

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc:

Bạn Hoàng Yến thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Hàm bị móm là khuyết điểm thường gặp do cấu trúc răng hoặc vùng hàm dưới phát triển quá mức và không khớp với hàm trên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của người sở hữu, làm nụ cười kém duyên hơn.

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO (Ảnh minh họa)

Để cải thiện khuyết điểm móm thì trước hết bạn cần đến tư vấn trực tiếp với bác sĩ để xác định được nguyên nhân gây móm, từ đó mới lựa chọn được giải pháp khắc phục phù hợp. Nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì niềng răng trở nên “vô dụng” và phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm thì mới có thể khắc phục khuyết điểm này.

Phẫu thuật hàm móm phức tạp hơn nhiều vì có thao tác cắt xương hàm chữa móm và đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp cắn khít nhau, cân đối, hài hòa, điều này yêu cầu rất cao về kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

+ Trường hợp móm vừa thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO

+ Nếu mức độ móm nặng hơn thì tiến hành phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy), không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm. Nhưng trường hợp móm nặng một phần do xương hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO phần hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt hàm trên Lefort đưa hàm trên ra ngoài, khiến khớp cắn khít nhau và tạo nét hài hòa cho toàn khuôn mặt.

Sau phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO thì có thể cải thiện tình trạng móm hàm, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau nhanh chóng, không gây biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng cơ bản của răng – hàm – mặt như nhai nuốt, phát âm, thẩm mỹ, v.v…

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO (Ảnh quy trình)

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp phẫu thuật khuôn mặt yêu cầu cao về kỹ thuật, bác sĩ phải am hiểu sâu rộng về cấu trúc hàm mặt cũng như xác định được mức độ cải thiện hàm móm bao nhiêu là đủ, phù hợp.

Hiện nay Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là trung tâm hội tụ đầy đủ mọi yếu tố từ kỹ thuật, bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị… trở thành cơ sở hàng đầu về phương pháp phẫu thuật hàm móm này.

Phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO

Ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp BSSO

Bên cạnh đó, kỹ thuật phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm tại JW được chuyển giao từ bệnh viện JW top 5 tại Hàn Quốc với sự hỗ trợ của máy cắt xương Hi Speed giúp việc cắt xương diễn ra nhẹ nhàng, nhanh gọn, giảm thiểu tối đa bọt xương thừa, ít chảy máu, rút ngắn thời gian phẫu thuật, đảm bảo có thể mang đến cho bạn một gương mặt xinh xắn, cân đối, hài hòa đúng như mong đợi.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN