logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách trị mụn cóc đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả tại nhà


Mụn cóc tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm cho da trở nên sần sùi, mất đi tính thẩm mỹ. Do đó, khi bị mụn cóc, nhiều người thường tìm nhiều phương pháp để điều trị tuy nhiên lại không hiệu quả được tình trạng. Dưới đây là một số cách trị mụn cóc hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Mụn cóc là gì?

Cách trị mụn cóc

Mụn cóc khiến da sần sùi, khó chịu

Mụn cóc là các nốt sần sùi, khó chịu thường mọc ở tay và chân. Loại mụn này có khả năng lây lan, tạo cảm giác vướng víu và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho làn da.

Cách trị mụn cóc bằng tỏi

Cách trị mụn cóc

Dùng tỏi đắp trực tiếp lên vết mụn cóc

Trong tỏi có chứa allicin do đó kháng khuẩn và kháng nấm hiệu quả, giúp chống lại virus HP. Cách làm đơn giản hãy đập nát tỏi, lấy nước cốt và thoa lên vùng da có mụ có, giữ nguyên tình trạng trong 2 đến 3 giờ đồng hồ sau đó rửa lại với nước ấm. Bạn nên kiên trì thực hiện mỗi ngày để có kết quả như ý.

Cách trị mụn cóc bằng chuối xanh

Lấy một quả chuối xanh, lột vỏ rồi chà trực tiếp lên nốt mụn cóc. Nhựa chuối có khả năng điều trị mụn cóc hiệu quả, hãy để im như vậy trong vài giờ rồi rửa sạch với nước. Thực hiện đều đặn 2 tuần bạn sẽ thấy mụn cóc bong ra.

Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô

Cách trị mụn cóc

Lá tía tô có khả năng trị mụn cóc hiệu quả

Bạn hãy lấy vài lá tía tô giã nhỏ rồi dùng băng gạc băng bó trực tiếp lên vùng da bị mụn cóc. Nên đắp buổi tối để tránh dính nước hoặc các cử động làm xô lệch vết đắp. Đắp liên tục trong vài tuần sẽ thấy miệng mụn se lại, teo nhỏ và dần biến mất.

Ngâm tay chân bằng nước ấm

Bạn có thể sử dụng nước ấm, cho thêm 1 ít muối dùng để ngâm tay, chân nơi có mụn cóc vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Cách này có khả năng sát khuẩn nên nếu thực hiện đều đặn thì cũng mang lại hiệu quả điều trị mụn cóc.


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN