logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô


Để nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật hàm hô, ngoài việc uống các loại thuốc do bác sĩ chỉ định, khách hàng cũng phải lưu ý đến quá trình ăn uống, sinh hoạt của bản thân. Sau đây là cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô mà các bạn cần tham khảo.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là một phương pháp phẫu thuật khuôn mặt khá phức tạp, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao và điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo để thực thành công ca phẫu thuật.

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Bên cạnh đó, việc chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả điều trị của bạn. Chăm sóc đúng cách  sẽ giúp vết thương nhanh hồi phục, sức khỏe răng miệng được đảm bảo. Một số lưu ý cần thiết khi chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đó là:

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Hãy có chế độ nghỉ ngơi hợp lí để đẩy nhanh quá trình hồi phục sau phẫu thuật

Bất cứ phẫu thuật gì thì cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi, vì thế bạn không nên tham công tiếc việc, hãy để mình được thoải mái giúp cơ thể hồi phục năng lượng, từ đó đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Thực hiện đúng các chỉ định của bác sĩ về chăm sóc vết thương

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Uống các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ – chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Không nên tự ý xử lý vết thương sau mổ, hãy làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh đánh răng trong những ngày đầu để hạn chế tổn thương, dùng nước súc miệng để giữ vệ sinh. Bên cạnh đó, uống thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Có chế độ ăn uống phù hợp

Dinh dưỡng hết sức quan trọng trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật hàm hô. Bạn cần bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể nhưng việc nhai bị hạn chế, vì thế các loại cháo, súp, sữa sẽ là thực đơn dành cho bạn. Nếu buộc phải cắn hoặc nhai nên thực hiện nhẹ nhàng, từ tốn.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Không nên ăn các thực phẩm dễ gây sẹo, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ sau phẫu thuật – Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Ngoài ra, sau phẫu thuật cần kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các thực phẩm có thể gây sẹo như thịt bò, rau muống, xôi…

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ hay các những thông tin làm đẹp mới nhất hiện nay, các bạn hãy gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam để các bác sĩ giải đáp chi tiết nhé!


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN