logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt


Nếu bạn có một gương mặt tròn, mũm mĩm và cảm thấy đây là khuyết điểm thì nên ghi nhớ các mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt sau để “hóa phép” cho mình một cách nhanh chóng nhé!

Sử dụng son môi tông màu sáng

Để tạo ra cảm giác khuôn mặt bạn thon gọn hơn bằng cách trang điểm thì nên sử dụng son môi tông màu sáng, phù hợp với nước da của bạn là một gợi ý rất hữu hiệu.

Mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt

Bạn nên tránh xa son màu đỏ, hãy lựa chọn những màu son không quá nổi bật và gần với tông màu da của bạn để tạo cảm giác môi trông có vẻ rộng và dài hơn, mặt lại càng nhỏ gọn lại.

Sử dụng phấn tạo khối làm thon gọn má

Để trang điểm tạo vẻ đỡ “phúng phính” cho khuôn mặt thì bạn cần phải chuẩn bị một loại phấn tạo khối màu đồng tối hơn màu da của bạn tạo điểm nhấn vào xương gò má. Sắc tối của phấn tạo khối so với màu da của bạn sẽ tạo ra ảo giác khuôn mặt bạn trông mảnh và góc cạnh hơn, biến một khuôn mặt tròn trịa thành một khuôn mặt thon gọn đầy quyến rũ.

Mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt

Sử dụng phấn mắt màu đậm

Phấn mắt đậm nhấn mạnh vào đôi mắt sẽ giúp bạn giảm thiểu các đường nét tròn trịa trên mặt. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng phấn mắt, hãy chỉ sử dụng nó đủ nhiều để thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn.

Mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt với kem nền tối

Một điều mà các cô nàng mặt tròn cần nhớ khi trang điểm chính là việc chọn màu kem nền. không sử dụng kem nền quá sáng vì chúng sẽ làm lộ toàn bộ nhược điểm của bạn, khiến khuôn mặt tròn vo, trắng bệch. Tốt, bạn nên chọn màu nền tối hơn da một tông và áp dụng thủ thuật dùng gam màu tối đánh lên xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Với cách trang điểm này, khuôn mặt bạn trông sẽ “tương đối” dài và thon nhỏ hơn.

Mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt

Lông mày nâu nhạt, hình mũ

Lông mày màu nâu nhạt có đỉnh cao như hình mũ kết hợp với đôi mắt màu tối sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên sâu hơn, khuôn mặt gọn hơn. Lưu ý không nên để lông mày dáng cong rộng vì chúng khiến khuôn mặt của bạn thêm phần bầu bĩnh.

Đánh mắt tự nhiên, vẽ mắt đuôi mèo

Những gam màu như nâu, cam, hồng là sự lựa chọn phù hợp cho đôi mắt của cô nàng mặt tròn bởi chúng khiến bạn trông tự nhiên hơn.

Dùng chì kẻ mắt kẻ một đường viền dài từ góc trong mắt ra đuôi mắt, chếch lên một góc khoảng 45 độ như khi bạn vẽ mắt đuôi mèo. Kiểu trang điểm này giúp đôi mắt trông to, dài hơn, đồng thời khiến khuôn mặt thêm cân đối, gọn gàng.

Mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt

Các mẹo trang điểm làm thon gọn gương mặt trên đều mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên đây chỉ là cách hóa trang tạm thời bên ngoài chứ không thể làm khuôn mặt thon nhỏ thật sự, vì thế nếu bạn muốn sở hữu mặt V Line, trái xoan khả ái thì có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như: gọt mặt, gọt cằm, gọt mặt V Line, v.v…


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN