logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm


Câu hỏi:

Chào Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam, em tên Minh Sơn, từ trước đến nay em bị suy dinh dưỡng vì có chức năng tiêu hóa không được tốt, nguyên nhân sâu xa là do hàm bị móm khiến vấn đề ăn uống, nhai nuốt của em luôn khó khăn. Em từng đi niềng răng rồi nhưng không cải thiện được gì nên muốn thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm móm xem sao. Trung tâm cho em hỏi phẫu thuật cắt hàm chữa móm thì có ảnh hưởng đến chức năng hàm mặt không ạ?

(Minh Sơn, Mỹ Tho)

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc:

Bạn Minh Sơn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Móm là khuyết điểm vùng hàm mặt do có cấu trúc răng hoặc hàm dưới phát triển quá mức khiến khớp cắn không khớp nhau, dẫn đến suy yếu các chức năng nhai nuốt, phát âm… đồng thời còn ảnh hưởng không ít đến ngoại hình của người sở hữu.

Để chỉnh hàm móm thì trước hết cần xác định được nguyên nhân, nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì phải thực hiện phẫu thuật hàm móm mới có thể khắc phục được khuyết điểm.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm (Ảnh minh họa)

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là phẫu thuật khuôn mặt giúp đẩy lùi hàm dưới về vị trí sao cho khớp với hàm trên, kỹ thuật này khá phức tạp và khó nên yêu cầu rất cao về kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện, đặc biệt là khả năng phân tích, đánh giá được mức độ móm để biết được đẩy lùi bao nhiêu là đủ để gương mặt được cân đối, hài hòa.

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

+ Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

+ Nếu cắt BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy) thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm (Ảnh mô phỏng)

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm. Nhưng trường hợp móm nặng một phần do xương hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt hàm trên Lefort đưa hàm trên ra ngoài, khiến khớp cắn khít nhau và tạo nét hài hòa cho toàn khuôn mặt.

Sau phẫu thuật cắt hàm chữa móm thì có thể cải thiện tình trạng móm , hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau nhanh chóng, không gây biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng – hàm – mặt. Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là trung tâm nhanh chóng có sự ký kết chyển nhượng thương hiệu, công nghệ từ bệnh viện JW top 5 tại Hàn Quốc, đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, hoàn thiện bản thân của đông đảo khách hàng.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm (Ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện)

Ưu điểm khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam:

+ An toàn khi được áp dụng công nghệ phẫu thuật hàm móm chuyển giao trực tiếp từ JW top 5 tại Hàn Quốc

+ Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm xác định được nguyên nhân gây hô hoặc móm, có khả năng phân tích, đánh giá cấu trúc hàm mặt, mức độ móm và biết cần đẩy lùi hàm dưới bao nhiêu là đủ, sao cho hai hàm khít nhau.

+ Cải thiện tình trạng móm, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần phẫu thuật nhanh chóng

+ Hồi phục nhanh chóng sau khoảng 2 tuần

+ Công nghệ tiên tiến, tối tân ít gây đau đớn.

Chúc bạn ngày mới vui vẻ!


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN